Hỏi Đáp

Vay thế chấp mua nhà nên chọn ngân hàng nào có lãi thấp

Thứ năm,27/07/2017
613 Lượt xem

Bạn đạng có ý định mua nhà và cần vay gấp một số tiền nhưng không biết ngân hàng nào cho vay lãi suất thấp hiện nay? Đừng lo lắng nhé, bởi chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua những ngân hàng uy tín cho vay thế chấp với lãi suất thấp. Vay thế chấp nghĩa là bạn dùng tài sản của mình để thế chấp và nhận một số tiền tương ứng. Tài sản đó có thể là sổ hộ khẩu, những tài sản có giá trị khác.
 

Một trong những chương trình vay thế chấp được ngân hàng chú trọng nhất hiện nay đó chính là vay tiền để mua nhà. Để thu hút nhiều khách hàng vay tín chấp các tổ chức ngân hàng đã tổ chức những đợt ưu đái, giảm tỉ lệ lãi suất hoặc những chương trình khuyến mãi khác. Tuy nhiên mỗi khách hàng cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định vay tiền nhé, bởi để mua được một ngôi nhà cần một khoản tiền lớn. Nếu bạn không có khả năng trả số tiền lãi và tiền đã vay ngân hàng thì không nên đưa ra quyết định mạo hiểm.
 


 

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin về lãi suất vay tiền ở một số ngân hàng cho bạn tham khảo
 

Khách hàng tiến hành thủ tục vay tiền tại ngân hàng BIDv sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi  là 7% trong thời gian là 20 năm. Điều bạn cần chú ý đó là mức lãi suất ưu đãi này chỉ được kéo dài từ 1 đến 12 tháng mà thôi. 
 

Với thời gian áp dụng cho vay lãi suất ưu đãi 6,49% trong 12 tháng ngân hàng ABBank đã thu hút khá nhiều khách hàng đến vay. Sau thời gian áp dụng dụng mức lãi suất thông thường sẽ được áo dụng lại. 
 

Nếu bạn chọn vay thế chấp tại ngân hàng VIB thì sẽ được nhận ưu đãi là 7,8%, thế nhưng mức lãi suất này chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu mà thôi. Với mức lãi suất này thì khách hàng sẽ được vay tối đa là 80% tổng nhu cầu vốn, và thời gian vay lên đến 25 năm. 
 

Nhằm thu hút khách hàng vay vốn ngân hàng OCB cũng thực hiện ưu đãi, khuyến mãi lãi suất còn 5,99% trong khi thời hạn trả tăng lên 20 năm. 
 


 

Trên thị trường có rất nhiều ngân hàng được xây dựng và phát triển. Ngân hàng nào cũng có những ưu đãi khác nhau cùng những khuyến mãi hấp dẫn. Thế nhưng ngân hàng nào mới thực sự tốt nhất để thực hiện vay thế chấp? Đó cũng chính là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Với mỗi khách hàng hãy căn cứ vào nhu cầu của bạn thân cũng như khả năng chi trả số tiền mà mình có thể vay để đưa ra quyết định chính xác nhất. Theo như khảo sát trên thì ngân hàng OCB hiện đang có mức ưu đãi thấp cho tất cả các khách hàng có nhu cầu vay thế chấp.
 

Nếu bạn có thu nhập vừa phải chúng tôi khuyên bạn rằng hãy chọn một khoản vay dài hạn thay vì vay ngắn hạn. Điều này giúp bạn không gặp phải áp lực quá cao trong việc trả nợ ngân hàng. Bên cạnh đó trước khi quyết định vay tiền để thực hiện công việc gì, có thể là mua nhà, mua xe hay đầu tư làm dự án, kinh doanh chẳng hạn. Bạn cần phải nghiên cứu kĩ các chương trình cho vay này. Những ưu điểm và nhược điểm của chúng ra sao, lãi suất như thế nào, thời hạn là trong vòng bao lâu.
 

Bởi lẽ đã có nhiều trường hợp khách hàng do không nghiên cứu kĩ cũng như không hiểu rõ về chưng trình vay đã quyết định vội vàng và dẫn đến những tình huống không hay. Việc đầu tiên khi bạn chọn ngân hàng vay và quyết định kĩ hợp đồng vay chính là xem xét mức lãi suất xem nó có thực sự phù hợp với khả năng của bạn hay không. Tiếp theo đó chính là thời hạn để bạn hoàn trả mức tiền lãi và vay. Hãy đặt ra cho bản thân những câu hỏi như: bạn có thể đủ khả năng trả hết số tiền trong vòng chứng ấy thời gian?
 

Bạn có chắc chắn trả hết số tiền đó đúng hạn? Nếu đã chắc chắn với quyết định của mình thì hẵng kí hợp đồng nhé. Bạn nên nhớ rất nhiều trường hợp gặp phải tình huống dở khóc dở cười vì không làm đúng theo nội dung cam kết trong bản hợp đồng. Chắc chắn bạn chỉ nghĩ rằng trả lãi sau thời hạn mới bị phạt đúng không nào? Không phải vậy đâu nhé? Nếu bạn trả lãi sớm hơn hay muộn hơn đều sẽ bị ngân hàng phạt thêm tiền. Cho nên hãy chú ý đến vấn đề này nhé! Đừng để mất tiền oan đấy! 
 

Về những thủ tục cần thiết bạn nên biết khi vay thế chấp đó chính là mang theo đầy đủ những giấy tờ cá nhân, chứng minh nhân nhân, sổ hộ khẩu, các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp… Hãy mang theo đầy đủ để đảm bảo bạn sẽ được hoàn tất hợp đồng vay sớm. 
 

Trên đây là một vài điều chia sẽ mà chúng tôi muốn bạn biết về vay thế chấp. Hình thức vay thế chấp hoặc tín chấp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần phải tìm hiểu kĩ càng để biết thêm về hau hình thức vay này. Nếu muốn biết thêm những thông tin về vay tiền hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn. Hãy nhớ rằng có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng việc vay vốn ngân hàng với lãi suất rẻ để lừa lọc khách hàng. Hãy tìm đến những ngân hàng uy tín và được nhiều người lựa chọn để có thể vay tiền nhanh chóng và đảm bảo. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ!
 

Bình luận facebook
icon
Quảng Cáo