Tin tức

Những lưu ý cho các cặp vợ chồng trẻ đang có ý định vay tiền mua nhà

Thứ năm,14/09/2017
2412 Lượt xem

Tôi năm nay 27 tuổi, mới lập gia đình cách đâu không lâu. Tôi quan niệm đám cưới là chuyện hệ trọng cả đời nên chúng tôi lo lắng rất chu toàn về đám cưới của mình. Chúng tôi gây ấn tượng với bạn bè và hàng xóm với bộ ảnh cưới rất đẹp. Tất cả là nhờ Jong APhuong cả đấy ạ.

Chúng tôi tìm hiểu về studio này qua địa chỉ Jong APhuong Wedding: Studio chụp ảnh cưới đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng qua sự giới thiệu của 1 vài người bạn. Sau khi bàn bạc xong xuôi về giá cả, ý tưởng chụp hình cũng như ngày chụp thì chúng tôi bắt tay vào chuyến ghi hình tại Hội An. Ekip Jong APhuong rất vui tính nên tôi hoàn thành album cưới rất thành công. 

Sau khi cưới xong chúng tôi lại quyết định vay tiền để mua nhà.Và thấy rằng nhiều đôi vợ chồng trẻ rất hay gặp vấn đề về vấn đề nay nên chúng tôi quyết định share một vài kinh nghiệm về việc vay tiền cho các bạn
 

jong-aphuong
 

studio-jong-aphuong
 

1. Chọn ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính


Nếu vợ chồng bạn chưa tích góp đủ tài chính để mua một căn nhà tại thành phố thì đừng cố gắn tích cóp trong thời gian dài để mua một căn nhà thật ưng ý và nhiều tiện ích. Bởi vì khi chưa có nhà thì vợ chồng bạn phải thuê nhà, số tiền chi tiêu vào việc thuê nhà cũng khá nhiều mà không gian thì không thoải mái. Vậy thì điều cần thiết đó là bạn nên mua một căn nhà phù hợp với khả năng tài chính, căn nhà đó có thể hơi xa trung tâm thành phố nhưng phải rộng rãi. Với tốc độ đô thị hóa hiện nay thì căn nhà ở xa trung tâm thành phố không phải là vấn đề lớn. Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc về việc mua chung cư. 
 

vay-tiền-mua-nhà
 

2. Tìm nhà đúng cách


Mua nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời, nó cũng không kém phần quan trọng so với việc kết hôn là mấy. Vì vậy trước khi mua nhà bạn cần tham khảo nhiều nguồn khác nhau. Đối với việc mua nhà thì ngoài hỏi ý kiến của những người thân  trong gia đình và bạn bè thì bạn cũng cần dò hỏi trực tiếp những người dân sống trong khu dân cư mà bạn định mua. Đối với trường hợp mua nhà chung cư thì bạn cần tìm hiểu các vấn đề như chủ đầu tư, hệ thống hạ tầng, phí dịch vụ,...
 

3. Môi trường sống

Môi trường sống rất quan trọng với mỗi người và đặc biệt là những cặp vợ chồng đang hoặc sắp có con nhỏ. Vì vậy nên bạn cần xem xét về môi trường sống và trình độ dân trí của những người sống quanh bạn. Đừng chỉ vì nghe những lời quảng cáo hấp dẫn hay căn hộ giá rẻ mà đã quyết định mua.
 

4. Tranh thủ những nguồn vay vốn tốt nhất


Sau khi xác định bạn muốn mua ngôi nhà bao nhiêu tiền và số tiền tiết kiệm được bao nhiêu thì bạn có thể mua những ngôi nhà có giá lớn hơn không quá nhiều với số tiền tiết kiệm của bạn. Số tiền thiếu đó bạn sẽ tìm những nguồn vay vốn tốt nhất để vay. Số tiền cần vay tốt nhất là không quá 30% tổng giá trị của căn nhà. Bạn nên lựa chọn vay vốn ở những ngân hàng uy tín để có thể nắm được mức lãi suất ổn định và có kế hoạch cho việc trả lãi. 
 

mua-nhà
 


5. Tìm hiểu kĩ về pháp lý

Khi mua một căn nhà thì vấn đề quan trọng hàng đầu đó là những giấy tờ pháp lý của căn nhà. Nếu không nắm rõ luật nhà đất thì bạn nên đến công ty tư vấn luật và nhờ tư vấn những loại giấy tờ pháp lý cần thiết của một ngôi nhà. Tính pháp lý của ngôi nhà có thể kể như: sổ đỏ, tình trạng quy hoạch, thế chấp, giấy tờ nhà đất. Với chung cư thì chủ đầu tư phải uy tín, có ngân hàng liên kết cho vay vốn…
 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, chúc các bạn thành công !!

Bình luận facebook
icon
Quảng Cáo